Những Điều Cần Biết Khi Chọn Vị Trí Phù Hợp Cho Văn Phòng Làm Việc

Một doanh nghiệp khi đạt được thành quả cao cần hội tụ rất nhiều yếu tố như nguồn nhân lực tốt, phương pháp điều hành – chiến lược hoạt động nhạy bén… Còn cần thêm yếu tố may mắn như văn phòng làm việc có vị trí phù hợp, hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn trong doanh nghiệp. Chúng ta hãy cùng xem xét đến các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định chọn ví trí văn phòng làm việc nhé.

Vị trí thuận lợi cho giao thông

Đây không hẳn là yếu tố quan trọng nhất nhưng lại là yếu tố mà doanh nghiệp quan tâm hàng đầu khi chọn vị trí cho văn phòng làm việc

Vị trí thuận lợi không chỉ là đảm bảo sự thông thoáng cho xe cộ lưu thông mà còn là vị trí giúp doanh nghiệp dễ dàng giao thương với các đối tác trong khu vực lân cận. Vị trí cho văn phòng có giao thông thuận tiện sẽ tạo điều kiện cho nhân viên khi đi lại, đồng thời cũng giúp đối tác khách hàng tìm đến văn phòng nhanh chóng hơn.

Có thể nói vị trí văn phòng có đóng góp tích cực hỗ trợ, thúc đẩy các hoạt động của doanh nghiệp.

Chọn vị trí cho văn phòng cần xem xét tổng thể vị trí trước khi quyết định
Chọn vị trí cho văn phòng cần xem xét tổng thể vị trí trước khi quyết định

Vị trí thuận lợi cho địa bàn kinh doanh quảng bá thương hiệu

Khi chọn vị trí văn phòng, doanh nghiệp cũng nên xem xét đến yếu tố dễ dàng tiếp cận và giúp khách hàng đối tác dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp trên bản đồ.

Để vị trí hỗ trợ tốt cho việc quảng bá thương hiệu, doanh nghiệp nên chọn những nơi có tiện nghi cao cấp, những nơi nhộn nhịp sầm uất, đường lộ lớn, v.v…

Bên cạnh đó, vị trí ưu tiên được lựa chọn làm văn phòng thường sẽ đáp ứng một trong số các tiêu chuẩn sau:

  • Những doanh nghiệp cùng ngành nghề sẽ có xu hướng đặt văn phòng gần nhau, hỗ trợ mở rộng cơ hội hợp tác, tăng khả năng cạnh tranh.
  • Doanh nghiệp sẽ chọn vị trí đặt gần những doanh nghiệp nằm trong nhóm ngành nghề liên kết để tạo thành cộng đồng kết nối kinh doanh cao. Ví dụ như: lân cận bệnh viện sẽ có nhiều nhà thuốc tây, đơn vị kinh doanh dụng cụ y tế, phòng khám tư nhân,…
Văn phòng có vị trí đẹp, thiết kế chuẩn dễ dàng định vị giá trị thương hiệu hơn hẳn
Văn phòng có vị trí đẹp, thiết kế chuẩn dễ dàng định vị giá trị thương hiệu hơn hẳn

Yếu tố phong thủy phù hợp

Để chọn được vị trí phù hợp cho văn phòng làm việc, không thể bỏ qua yếu tố phong thủy. Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, phong thủy đã trở thành một môn khoa học; thiết kế văn phòng hợp phong thủy đã trở thành xu hướng.

Một vị trí văn phòng lý tưởng là nơi có môi trường sạch sẽ, ánh sáng đầy đủ, có cây xanh bóng mát,vv… Cảnh quan xung quanh bắt mắt, đường phố cần đảm bảo thuận lợi cho giao thông. Tránh những vị trí có cột điện hoặc cây lớn chắn giữa cửa.

Dưới đây là những điều nên tránh trong phong thủy khi chọn vị trí cho văn phòng làm việc:

  • Tránh đặt văn phòng tại những vị trí mũi tàu. Quan niệm phong thủy phương Đông cho rằng đây là nơi có nhiều sát khí, không tốt cho việc làm ăn.
  • Tránh phía trước mặt văn phòng có cầu vượt hoặc cầu bắc ngang, điều này sẽ hạn chế sự thuận tiện giao thông và văn phòng như bị che khuất, không nổi bật. Theo quan điểm phong thủy phương Đông thì đây là dấu hiệu tán khí, làm cho hoạt động văn phòng trở nên ảm đạm.
  • Tránh đặt văn phòng ở những nơi là chợ búa, nơi đổ rác, nơi nước tù đọng, sông hồ ô nhiễm,… Đây là nơi phát sinh uế khí làm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động và làm cho doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, hiệu quả kinh doanh khó như ý.

==> Xem thêm: cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy giúp công ty luôn thịnh vượng

Phong thủy văn phòng cần sự đồng bộ giữa phong thủy vị trí và phong thủy nội thất
Phong thủy văn phòng cần sự đồng bộ giữa phong thủy vị trí và phong thủy nội thất

Yếu tố giá cả, ngân sách

Yếu tố giá cả và ngân sách là một trong những yếu tố mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải xem xét cẩn trọng khi thuêvăn phòng làm việc.

Đây là yếu tố không dễ dàng giải quyết chút nào khi thực trạng mặt bằng giá cả văn phòng cho thuê sẽ phụ thuộc vào vị trí, tiện ích văn phòng, thiết kế văn phòng,vv… Do đó, khi lựa chọn văn phòng làm việc, chúng ta nên cân nhắc các vấn đề sau:

  • Ngân sách giới hạn của doanh nghiệp dành cho việc chi trả hàng tháng là bao nhiêu?
  • Ngân sách giới hạn của doanh nghiệp dành cho việc đầu tư, sửa chữa văn phòng khi thuê là bao nhiêu?
  • Vị trí đặt văn phòng có phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp?
  • Có vị trí nào thuận lợi hơn hoặc giá cả dễ dàng chấp nhận hơn không?
  • Nên chọn phương án tiết kiệm chi phí hay chấp nhận phương án đầu tư vì sự thuận lợi và lợi ích dài hạn?

Khi xem xét mức giá thuê văn phòng, doanh nghiệp hãy cẩn trọng xem xét đến mức phí – thuế và các khoản phụ thu khác. Đặc biệt là giá trị gia tăng hợp đồng theo thời gian. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát định mức chi hiệu quả nhất.

==> Xem thêm: Kinh nghiệp đàm phán giá thuê văn phòng giúp công ty tiết kiệm được chi phí

Vị trí càng đẹp giá thuê văn phòng càng cao
Vị trí càng đẹp giá thuê văn phòng càng cao

Yếu tố tiện ích xung quanh

Nếu hoạt động của doanh nghiệp ở quy mô nhỏ và hình thức hoạt động mang tính chất nội bộ khép kín như các đơn vị tư vấn thiết kế có thể bỏ qua yếu tố này. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp có hoạt động đối ngoại nhiều, vị trí phù hợp để làm văn phòng làm việc nhất định phải xem xét yếu tố tiện ích xung quanh.

Một trong những tiêu chí lý tưởng để đặt văn phòng là khu vực lân cận nên sẵn có những các tiện ích  như ngân hàng, nhà hàng, nhà nghỉ, quán ăn, quán café, siêu thị,vv… Trên đây là những yếu giúp doanh nghiệp chọn vị trí phù hợp cho văn phòng làm việc, đảm bảo hiệu quả lâu dài và ổn định cho sự phát triển của doanh nghiệp. Để tìm được văn phòng làm việc như ý một cách nhanh chóng nhất, bạn hãy liên hệ ngay với Office4u để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Xem thêm bài viết

0908.802.902
HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Office4u's phonenumber
Mobile
Phone
Zalo
Zalo
Báo giá nhanh
Báo giá
Mobile
Zalo