Trang chủ BlogPHONG THỦY

Bài Trí Lối Đi Đưa Sinh Khí Vào Nhà Chiêu Nạp Tài Lộc

07/03/2019 Facebook Google + Twitter

Các lối đi trong nhà nếu phạm kiêng kị phong thủy sẽ dễ khiến chủ nhân hao tài, gia đình bị sát khí quấy nhiễu. Lối đi trong nhà bên trái hay bên phải, nhiều người hiện nay không biết phải xây lối đi như thế nào là phù hợp.
Dưới đây Office4u sẽ liệt kê một số nguyên tắc tạo một lối đi đem lại tài lộc thịnh vượng cho gia chủ.

1. Vật ngăn cách lối đi với phòng ngủ

Không nên xây lối đi xuyên suốt từ cửa ra vào với các phòng bên trong vì như vậy dễ khiến các trường khí tốt vừa đi vào đã thoát ra ngoài, trong nhà khó đạt hiệu thúc đẩy tài lộc.

loi di trong nha trai hay phai

Người ta thường chọn những vật vừa có tác dụng trang trí vừa để ngăn cách lối đi như tủ trưng bày, kính, giá sách,...Nhưng bạn cần phải đảm bảo nguyên tắc để vật ngăn cách càng sát với nền nhà càng tốt vì nó giúp tài khí không thoát ra ngoài, đồng thời phía trên nên chừa một khoảng trống thông thoáng để có lợi cho việc chiếu sáng và trao đổi các khí, tăng cường tài vận.

2. Tính toán diện tích lối đi

Nên cố gắng thiết kế lối đi rộng một chút vì đây là nơi trọng yếu nạp khí cho ngôi nhà. Lối đi thông thoáng sẽ càng giúp tài khí hội tụ trong nhà lâu hơn và thịnh vượng hơn, nếu diện tích quá nhỏ hẹp sẽ tạo cảm giác gò bó, chật chội tối tăm, tài lộc khó mà phát triển.

loi di trong nha trai hay phai

3. La phông cho lối đi

Không nên lắp la phông quá thấp sẽ gây cảm giác ức chế, tượng trưng cho người trong nhà luôn bị áp bức, tranh chấp và khó có tiền đồ.

loi di trong nha trai hay phai

4. Chọn vật liệu thiết kế

Vật liệu dùng để bố trí ở tường lối đi nên chọn kính hoặc gạch láng, cũng có thể dùng những chiếc tủ trang trí hoặc bình phong thay thế. Riêng mặt nền ở lối đi chỉ cần đảm bảo không bị nghiêng lệch, bằng phẳn, không lồi lõm là được.

5. Lỗi phong thủy của lối đi xua tan tài vận

  • Lối đi xông thẳng vào cửa chính: dễ gây sát khí.
  • Vật ngăn cách lối đi quá cao: không những gây cảm giác ức chế mà còn cản trở tài khí từ ngoài vào
  • Mặt nền lối đi quá trơn láng: dễ gây trượt ngã cho người đi lại, ảnh hưởng vận sức khỏe, mặt khác nó đồng nghĩa với tiền tài trong nhà dễ bị “trượt” mất ra ngoài.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết 5 Cách Sắp Xếp Văn Phòng Làm Việc Nhỏ Vừa Tiện Nghi Vừa Hợp Phong Thủy​

6. Đặt các vật phẩm phong thủy ngay lối đi tăng thêm phú quý

  • Tượng Thần Tài: thúc đẩy vận khí gia đình, đem lại cát khí và tài lộc.
  • Phật Di Lặc: chiêu nạp tài lộc và điều lành cho mọi người.
  • Đồng tử chiêu tài: đem đến những điều may mắn và hấp thu tài lộc.

loi di trong nha trai hay phai

Trên đây là những vấn đề nổi bật bạn cần lưu ý khi xây dựng lối đi. Vấn đề lối đi trong nhà bên trái hay phải còn tùy thuộc vào tuổi và mạng của gia chủ, bạn nên tham khảo hoặc hỏi ý các bậc thầy phong thủy để có lời giải chính xác nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về phong thủy văn phòng do Office4u biên soạn 

Tin nổi bật