Trang chủ BlogPHONG THỦY

Cách Bố Trí Bàn Làm Việc Trong Văn Phòng Giúp Công Ty Luôn Thịnh Vượng

15/03/2019 Facebook Google + Twitter

Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng cũng thể hiện được sự quan tâm của sếp với nhân viên và thể hiện được cả sự tinh tế của sếp. Trong phong thủy, bố trí bàn làm việc cho nhân viên không phù hợp sẽ là một tác nhân lớn tác động đến sự thành bại của Công ty sau này. Việc bố trí bàn làm việc không đơn giản chỉ là sắp xếp cho gọn gàng, nhìn đẹp mắt. Bố trí đúng vị trí của từng người sẽ thu hút những năng lượng tốt và bài trừ năng lượng xấu, tạo cảm giác hưng phấn, tập trung cho chính nhân viên của mình.

Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng có thể lưu ý mấy vấn đề dưới đây

1. Lựa chọn hình dáng bàn làm việc cho nhân viên ngồi

Dựa vào quy luật ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ mà chọn hình dáng bàn ghế ngồi cho phù hợp. Ứng với mệnh là một hình dáng bàn khác nhau, bạn có đặt bàn theo mệnh khác nhau để từ đấy tiện sắp xếp. Cùng theo dõi dưới đây nhé...

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

2. Chọn hướng ngồi làm việc

Các nguyên tắc bất di bất dịch về hướng làm việc của lãnh đạo trong Công ty bạn cần ghi nhớ:

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

 •  Nhìn ra được cửa sổ từ phía chỗ ngồi
 • Bao quát được toàn cảnh trong Công ty
 •  Dễ dàng di chuyển
 • Phía sau có điểm tựa
 • Chất liệu bàn làm việc hợp với mệnh

Với nhân viên, khi sắp xếp bàn ghế cho họ, bạn cũng phải để ý các vấn đề sau

 • Bàn làm việc cần quay ra cửa chính - tuân theo yếu tố dương và động - để khơi dậy sự hứng thú và hưng phấn cho nhân viên
 • Bàn làm việc có đủ ánh sáng, không quá tối
 • Không để nhân viên ngồi cảnh cửa ra vào
 • Không sắp xếp chỗ ngồi nhân viên quay mặt vào tường

3. Trang trí nội thất trong văn phòng

 • Để văn phòng trở nên có hồn hơn bạn có thể treo thêm tranh hoặc một vài câu châm ngôn để tạo động lực cho các bạn nhân viên làm việc. Hoặc bạn cũng có thể khuyến khích họ treo tranh chụp chung với gia đình, với bạn bè hoặc với chồng hay con của họ.
 • Trong phòng không nên treo đèn trần màu vàng, loại đèn này sẽ dễ mang lại cảm giác buồn ngủ và khó chịu cho nhân viên của bạn. 

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

 • Tốt nhất nên lắp đèn huỳnh quang để tản ánh sáng đều và thích hợp nhất cho không khí làm việc.
 • Trong văn phòng nên chọn sơn tường với những loại màu khác nhau sao cho vừa tạo cảm giác ấm cúng lại vừa mang đến sự sôi động, năng động và vui tươi nhất có thể.
 • Trang bị thêm vài tấm thảm nhỏ dưới chân để giữ cho văn phòng luôn sạch sẽ. 
 • Tốt nhất trong văn phòng bạn nên trang bị thêm cây xanh, một số cây có khả năng lọc khí độc và hóa giải một số góc phòng không hợp phong thủy. Cây xanh cũng là điểm nhấn giúp cho gian phòng của bạn trở nên tích cực và vui tươi hơn. Nếu còn ngân sách bạn cũng có thể xây dựng tiểu cảnh trong Công ty để tạo sự tươi mát và không khí thân thiện nhất.

4. Lưu ý các vấn đề dưới đây

- Không để quá nhiều đồ vật lỉnh kỉnh trên bàn làm việc, giữ cho không gian làm việc luôn gọn gàng và sạch sẽ
- Thói quen bố trí gọn gàng trên bàn làm việc cũng giúp bạn cảm thấy tập trung hơn, không bị xao nhãng
- Không ăn uống trong văn phòng

5. Để các đồ vật phong thủy trên bàn làm việc

Trang bị một số đồ vật phong thủy như thiềm thừ, cá chép hóa rồng, tỳ hưu...trên bàn làm việc sẽ giúp cho công việc của nhân viên bạn được hanh thông, thuận lợi và phát triển hơn.

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Với những chia sẻ như thế về cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng, nếu bạn để ý và thường xuyên tìm hiểu về phong thủy - ứng dụng nó vào trong cuộc sống thì bạn sẽ gặt hái được nhiều sự thành công cho chính mình - nhân viên cũng cảm thấy hài lòng, phấn khởi với việc họ đang làm và những gì bạn làm cho họ. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ của Office4u.

Tin nổi bật