Trang chủ BlogTin tức nội bộ

HỎI ĐÁP 2019: Căn Hộ Dịch Vụ Là Gì?

13/03/2019 Facebook Google + Twitter

Sức nóng và sự cạnh tranh mạnh mẽ của bất động sản khiến các doanh nghiệp dẫn đầu luôn phải sáng tạo ra những loại hình khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu cho thuê của KH. Một trong những loại hình mới nhất hiện nay có thể kể đến là căn hộ dịch vụ. Vậy căn hộ dịch vụ là gì và loại căn hộ này có những tiện ích như thế nào?

Căn hộ dịch vụ là gì?

Căn hộ thương mại dịch vụ là gì? Đó là những căn hộ có đầy đủ nội thất chẳng hạn như bàn ghế, giường ngủ, bếp, tủ lạnh và tủ quần áo. Căn phòng này gần giống với kiểu thiết kế của một khách sạn. Với căn phòng này bạn sẽ không phải đụng tay và đụng chân vào bất cứ thứ gì. Mọi dịch vụ như lau dọn phòng, nấu ăn, giặt ủi quần áo đều được tích hợp trong dịch vụ. Những tiện ích khác đi kèm trong trong khuôn viên căn hộ dịch vụ như bệnh viện, trường học, hồ bơi và phòng tập thể hình.

căn hộ dịch vụ là gì

Kinh nghiệm làm căn hộ dịch vụ

Xác định phân khúc khách hàng

Nhìn chung trên thị trường, dựa vào khả năng tài chính của người thuê căn hộ mà có thể chia ra hai phân khúc khách hàng: bình dân và cao cấp. Phân khúc khách hàng bình dân bao gồm đối tượng có thu nhập thấp như sinh viên, nhân viên văn phòng còn độc thân. Phân khúc khách hàng cao cấp thường là người có thu nhập cao, người nước ngoài hoặc các hộ gia đình.
Trước khi xây, cần xác định xem đối tượng mà bạn hướng tới là ai, từ đó xây phòng cũng như lắp đặt nội thất sao cho phù hợp nhất.

Xác định mô hình đầu tư

Ba mô hình đầu tư chính đó là: xây trên khu đất của mình, thuê đất để xây và thuê nhà nguyên căn và cho thuê lại.
Nếu lựa chọn việc xây trên chính khu đất của mình, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho viêc mua đất. Hơn nữa, bạn cũng không cần phải lo lắng về những vấn đề phát sinh bất ngờ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp phải một số bất lợi nếu như khu đất của bạn không nằm gần một số trường đại học hay không nằm tại khu trung tâm…

Nếu lựa chọn việc thuê đất để xây, bạn sẽ tốn ít chi phí hơn cũng như dễ dàng hơn trong việc thu hồi phí. Bạn cũng có thể lựa chọn những khu đất ở gần trung tâm để thuận tiện hơn trong việc kinh doanh. Tuy nhiên bên cạnh đó, một số bất lợi có thể gặp phải đó là đôi khi có một số bất lợi không lường trước và bạn sẽ phải nghĩ cách để đối phó với những bất lợi đó. Phương án dễ dàng nhất để thu hồi vốn cũng như ít chi phí nhất đó là thuê nguyên căn nhà rồi cho thuê lại.

Chuẩn bị chi phí

Để có thể hiện thực hóa kế hoạch kinh doanh này, cần phải có một khoản chi phí nhất định. Sau khi xác định được phân khúc khách hàng cũng như các chiến lược kinh doanh khác, hãy bắt đầu dự trù kinh phí cho ngôi nhà mình chuẩn bị xây để có được cái nhìn thực tế nhất, từ đó điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc xây nhà cho thuê, mong rằng sẽ rất hữu ích cho kế hoạch kinh doanh của bạn.

Quy định về căn hộ dịch vụ

Dựa vào bản vẽ, tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, lối kiến trúc mà ở mà loại hình nhà ở thương mại sẽ có nhiều dạng. Điều 24 Luật nhà ở 2014 quy định:

“Điều 24. Loại nhà và tiêu chuẩn diện tích nhà ở thương mại

1. Loại nhà ở, tiêu chuẩn diện tích của từng loại nhà ở thương mại do chủ đầu tư dự án quyết định lựa chọn nhưng phải bảo đảm phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng, tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, kiến trúc nhà ở và nội dung quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà ở của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

2. Đối với căn hộ chung cư thì phải thiết kế, xây dựng theo kiểu căn hộ khép kín, có diện tích sàn căn hộ theo tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng.

3. Đối với nhà ở riêng lẻ thì phải xây dựng theo đúng quy hoạch chi tiết xây dựng, thiết kế được phê duyệt theo tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng.”

Như vậy, mỗi loại nhà ở thương mại sẽ có các tiêu chuẩn khác nhau phụ thuộc vào chủ đầu tư quyết định lựa chọn. Trong đó có loại hình căn hộ thương mại hay còn gọi là shophouse là dạng căn hộ được xây dựng với mục đích kết hợp ở và kinh doanh đặc thù. Những căn hộ thương mại dịch vụ cho thuê ngắn hạn hoặc dài hạn với đặc trưng là chuyên về buôn bán kinh doanh nên thiết kế sẽ khác với các căn hộ chỉ là nhà ở thông thường.

Phụ thuộc vào vị trí, tiêu chuẩn xây dựng, diện tích mà sẽ có các căn hộ thương mại giá rẻ diện tích nhỏ khoảng 25m2 cho tới các căn hộ thương mại cao cấp với diện tích lớn và vị trí đẹp hơn. Thường căn hộ thương mại sẽ nằm tại tầng trệt của các công trình nhà ở thương mại căn hộ cao cấp, cao tầng, đông dân cư và có vị trí vàng thuận lợi cho việc buôn bán. Đồng thời, khác có căn hộ chung cư thông thường thì loại hình này cho phép được đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp, hoạt động kinh doanh…

Tiện ích căn hộ mang lại cho gia đình bạn là gì?

Với căn hộ dịch vụ, sau một ngày làm việc mệt mỏi trở về nhà, bạn sẽ không phải đụng tay vào bất cứ công việc nhà nào, tất cả đều có dịch vụ lo bao gồm cả việc giặt đồ, lau dọn nhà cửa, nấu nướng. Mọi thứ đều tươm tất khi bạn mở cửa phòng ra.

Căn hộ dịch vụ sẽ bảo vệ cho bạn một cuộc sống hoàn hảo nhất có thể bao gồm việc book máy bay, hỗ trợ về pháp lý, ngôn ngữ, có cả dịch vụ bảo vệ và luôn có đội ngũ an ninh chuyên nghiệp bên cạnh trực bên cạnh căn hộ của bạn.

Những giải đáp xoay quanh "căn hộ dịch vụ là gì" từ Office4u hi vọng sẽ làm cho bạn hài lòng và sớm thuê được một căn hộ ưng ý nhất nhé.

 

Tin nổi bật