Trang chủ BlogTin tức nội bộ

CẬP NHẬT 2019 - Chi Phí Xây 1 Phòng Trọ Là Bao Nhiêu

12/03/2019 Facebook Google + Twitter

Chi phí xây 1 phòng trọ là kế hoạch dự toán ngân sách mà bạn phải lên ngay từ đầu. 1 phòng trọ sẽ bao gồm nhiều chi phí như tiền vật liệu xây dựng, tiền thuê nhân công, tiền mua sắm nội thất trong phòng. Tất cả đều phải được quan tâm chặt chẽ, tính toán trước để cân đối giữa vốn và lợi nhuận sau này. Thời gian hoàn vốn là bao lâu? Lợi nhuận thu về mỗi tháng là bao nhiêu? Cùng Office4u phân tích qua bài viết dưới đây...

Mức chi phí xây 1 phòng trọ dự trù dựa trên các yếu tố dưới đây

1. Đối tượng bạn cho thuê là ai

Việc xác định ngay từ đầu đối tượng cho thuê là ai sẽ giúp bạn dự trù được vốn để xây phòng trọ. Chẳng hạn như bạn cho sinh viên thuê bạn không thể xây phòng trọ cao cấp được, nếu bạn cho người có thu nhập cao bạn cũng không thể xây phòng trọ theo kiểu chật hẹp và bình dân được. Đối tượng khác nhau sẽ đầu tư cơ sở hạ tầng khác nhau. Từ đấy dẫn đến chi phí 1 phòng trọ cũng sẽ khác nhau.

2. Phương án xây dựng

Bạn tự xây phòng trọ hay bạn sẽ thuê người khác xây. Nếu phòng trọ do bạn tự xây thì sẽ không mất nhiều tiền công, nhưng nếu thuê nhân công, tiền công chắc sẽ tốn rất nhiều.

3. Thiết kế nội ngoại thất trong phòng trọ

Nếu muốn kinh doanh lâu dài dựa vào phòng trọ thì yêu cầu bạn phải lựa chọn những vật liệu tốt để bảo đảm nội thất và ngoại thất của phòng bền bỉ, không dễ bị hỏng hóc, xuống cấp. Bạn sẽ chẳng đòi được giá cao nếu phòng trọ của bạn hôm nay hư cái này mai hư cái khác.

chi phi xay 1 phong tro

Những ước tính về chi phí khi xây 1 phòng trọ

Chi phí xây một phòng trọ cấp 4 thông thường sẽ dao động ở mức 56 - 84 triệu/1 phòng. Thường với phòng trọ cấp 4 dành cho sinh viên thuê thì giá thuê sẽ nằm trong khoảng 3,500,000đ/m2 - 4,200,000đ/m2. Với một phòng rộng từ 16-20m2 sẽ có giá 56-84 triệu đồng. Chi phí này bạn chỉ có thể xây dựng ở tỉnh, còn nếu ở TP.HCM mức phí sẽ dôi lên từ 20-30 triệu đồng.

Khi trong phòng có nội thất như giường và tủ thì sẽ phát sinh thêm 10 triệu. Như vậy, chi phí dao động cho 1 phòng trọ ở tỉnh sẽ là 70-100 triệu đồng còn 90-120 triệu đồng với TP.HCM.

Nếu bạn xây căn hộ cho thuê với đối tượng có thu nhập cao thì ngôi nhà thường cần có giá trị lớn nội thất đầu tư tương đối đầy đủ, ước tính chi phí khoảng trên 2 tỷ vnđ đối với mỗi căn 2 tầng diện tích 45-60 m2. Đồng thời, có thể bạn sẽ mất thêm phí thiết kế khoảng 20-30 triệu đồng cho một bản vẽ xây dựng căn hộ kèm nội thất.

Như vậy, bên cạnh chi phí đầu tư đất đai, chi phí quảng cáo tìm khách thuê trọ thì chi phí xây phòng trọ chiếm tỉ phần khá lớn. Điều này đòi hỏi nhà đầu tư xây phòng trọ cho thuê phải có những tính toán đúng đắn để kịp nắm bắt thị trường và thu về lợi nhuận cho bản thân. Hy vọng các bạn sẽ có thêm thông tin tham khảo hữu ích từ bài viết này và chuẩn bị đủ tài chính để thực hiện kế hoạch xây phòng trọ của mình.

Tin nổi bật