Trang chủ BlogKINH TẾ

Hấp dẫn thị trường Bitcoin 2019

11/01/2019 Facebook Google + Twitter

Thị trường Bitcoin 2019 sẽ ...... ?

Bitcoin trên đường để thay thế vàng như là kho lưu trữ giá trị đảm bảo

Biểu đồ giá của hai mặt hàng này hoàn toàn trái ngược, đặc biệt khi vào mùa thu. Việc này càng củng cố đồn đoán rằng Bitcoin đang ăn mòn nhu cầu vàng. Hiện tại, dù giá Bitcoin chỉ còn quanh 8.000 USD, nghi ngờ này vẫn còn tồn tại.

Từ hàng thế kỷ nay, vàng đã giữ vai trò rất đặc biệt - là một dạng tiền tệ, công cụ tích trữ giá trị, thi thoảng để đầu tư, hoặc làm tài sản thay thế cổ phiếu và trái phiếu. Chưa loại tài sản nào có thể giữ vị thế trong thời gian dài như vậy. Đối thủ tiềm năng mới nhất của vàng là Bitcoin - tiền ảo được tạo ra năm 2009 với mã nguồn mở cho dạng thanh toán phi tập trung.

Năm ngoái, khi giá Bitcoin tăng vọt từ gần 1.000 USD đầu năm lên sát 20.000 USD giữa tháng 12, nhiều người cho rằng Bitcoin đang chiếm ngôi của vàng trong vai trò công cụ tích trữ giá trị và thay thế tiền giấy. Thời gian đó, giá Bitcoin liên tục tăng, trong khi vàng chỉ loanh quanh 1.200 USD một ounce, bất chấp căng thẳng địa chính trị.

Nhà đầu tư mạo hiểm Lou Kerner nói rằng bitcoin đang trên đường thay thế vàng trở thành kho lưu trữ giá trị, lưu ý rằng vốn hóa thị trường của bitcoin đã vượt qua bạc.

Những gì bitcoin đã phát triển thành một kho lưu trữ giá trị, thì ông Kerner nói với Bloomberg . Ngày nay giá trị là vàng. Đó là 8 nghìn tỷ đô la thị trường. Bitcoin ngày hôm nay là khoảng 60 tỷ đô la, vì vậy nó có cơ hội thực sự thay thế vàng như là kho lưu trữ giá trị cốt lõi

Kerner đã nhân đôi số nhận xét của mình từ tháng 8 năm 2018, khi ông dự đoán rằng BTC sẽ  thay thế vàng là nơi giá trị đáng tin cậy nhất.

Tiền điện tử sẽ lớn hơn Internet

Kerner, đối tác sáng lập của CryptoOracle có trụ sở tại New York, cho biết mặc dù thị trường gấu hiện tại, tiền điện tử sẽ là một công nghệ đột phá hơn nhiều so với Internet.

Sự gián đoạn từ đó sẽ lớn hơn sự gián đoạn mà chúng ta đã thấy từ Internet, ông K Kerner dự đoán. Bitcoin là loại dẫn đầu, giống như Yahoo thời đó.

Nhưng trong 20 năm, BTC và tiền điện tử sẽ đứng đầu bảng xếp hạng, Kerner tuyên bố.

Chúng tôi thực sự tin rằng trong 20 năm nữa, bitcoin sẽ tạo ra hàng nghìn tỷ đô la giá trị tương tự như Internet đã có, ông nói.

Khi được hỏi tại sao giá bitcoin đã giảm từ mức cao kỷ lục 19.500 đô la vào tháng 12 năm ngoái, Kerner nói rằng đó là vì thị trường đã vượt lên chính mình do chủ nghĩa tư bản không được kiểm soát.

Kerner cho biết các loại tiền ảo và blockchain cuối cùng sẽ chứng minh rằng chúng mang tính cách mạng hơn nhiều so với tưởng tượng đầu tiên.

Có một thứ gọi là Luật của Amara, đó là tác động của tất cả những thay đổi công nghệ lớn được đánh giá quá cao trong thời gian ngắn, nhưng bị đánh giá thấp trong thời gian dài, ông nói.

Khi được yêu cầu giải thích về lập trường của mình rằng bitcoin sẽ thay thế vàng như một kho lưu trữ giá trị, Kerner nói rằng vàng đã hoạt động tốt, nhưng đã đến lúc phải bước sang một bên.

Vàng đã có một thời gian hoạt động 5.000 năm, Kerner giải thích. Nếu bạn nhìn vào lịch sử của các loại tiền tệ theo thời gian, 100% trong số chúng – cho đến 400 năm trước – đã về không. Và sự thật là, nếu bạn nghĩ về đồng đô la, đó là một kế hoạch Ponzi. Và điều đó tốt, bởi vì đây là cách chính phủ làm việc.

Cách duy nhất bạn sẽ duy trì sức mua của mình – thứ duy nhất duy trì theo thời gian là vàng. Đó là cách bạn lưu trữ giá trị của bạn. Theo thời gian, tất cả các loại tiền tệ xuống cấp. Và cuối cùng, tất cả đều đi về không.

Vì vậy, 8 nghìn tỷ đô la được lưu trữ bằng vàng. Bạc là kho lưu trữ giá trị lớn thứ hai, ở mức 50 tỷ USD. Bitcoin ở mức 60 tỷ đô la, vì vậy nó thực sự chiếm lĩnh vị trí thứ hai từ bạc như một kho lưu trữ giá trị.

Đồng Bitcoin sẽ đạt 40.000 USD vào năm 2019 ?

Đồng Bitcoin có xu hướng tăng - giảm đan xen, hướng đi trở nên khó xác định. Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư Bitcoin chiến lược đều nhận định rất lạc quan về sự tăng trưởng.

Ông Chris Kline, đồng sáng lập và COO tại Bitcoin IRA cho rằng, dựa vào các dấu hiệu tích cực gần đây cho thấy giá Bitcoin có thể sẽ đạt 40.000 USD vào cuối năm 2019.

Trả lời với Forbes, Chris Kline cho biết đã xác định những dấu hiệu tích cực gần đây của Bitcoin và dự đoán: “Giá Bitcoin có thể sẽ vượt qua mức 40.000 USD vào cuối năm 2019 và thậm chí chúng sẽ còn tiếp tục tăng khi bước vào năm 2020”.

Tuy nhiên, theo nhận định của ông Chirs Kline, để đồng Bitcoin đạt tới ngưỡng giá "như mơ" theo đúng kịch bản, các rào cản pháp lý tại một số quốc gia chủ chốt như Mỹ, Liên minh Châu Âu (EU) cần được dỡ bỏ.

"Nếu các đề xuất Bitcoin ETF được thông qua, tôi tin rằng đây sẽ là một cơ hội mới giúp cho các nhà đầu tư tổ chức tiếp cận dễ dàng hơn tới Bitcoin, thông qua các quỹ Bitcoin ETF, hơn là trực tiếp đầu tư vào Bitcoin", vị chuyên gia này nói.

Ngoài ra, Kline còn đề cập đến phố Wall và các ngân hàng lớn như Goldman Sachs, đang ngày càng thể hiện sự quan tâm của mình đến thị trường crypto.

Bằng những động thái tích cực gần đây của nhiều gã khổng lồ trong lĩnh vực tài chính, Kline tin rằng làn sóng chấp nhận tiền điện tử của các nhà đầu tư tổ chức sẽ tiếp tục lan rộng hơn.

"Tôi tin rằng trong tương lai khi mà các tổ chức tài chính xây dựng các sản phẩm crypto nhiều hơn và các đề xuất Bitcoin ETF được thông qua, thì nhiều nhà đầu tư tiềm năng ở cấp cá nhân và tổ chức sẽ tham gia đầu tư vào Bitcoin nhiều hơn, khi ấy giá Bitcoin sẽ thiết lập các đỉnh cao mới", ông Kline cho biết.

Ngoài ra còn những dấu hiệu tích cực khác như MasterCard đã được Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế cho một phương thức tăng tốc cho các giao dịch tiền điện tử. Điều này có thể hiểu là “tiền điện tử và chuyển tiền dựa trên blockchain là một hình thức giao dịch hợp lệ”.

Đồng tình với quan điểm của Chirs Kline, nhà đầu tư tỷ phú Marc Lasry cũng tin rằng giá Bitcoin sẽ chạm ngưỡng 40.000 USD trong năm 2019, khi mà các quy định pháp lý của tiền điện tử được rõ ràng và cởi mở hơn, điều này sẽ giúp Bitcoin và Altcoin trở nên phổ biến và dễ dàng tiếp cận hơn.

Lời khuyên đầu tư Bitcoin 2019 hiệu quả nhất

Chậm rãi từ nhỏ tới lớn, từ ít tới nhiều.

 Giao dịch Bitcoin không giống bất cứ hình thức giao dịch thanh toán online nào khác, ví dụ như khi bạn chuyển tiền online qua internet banking của Vietcombank, nếu gửi nhầm số tài khoản cho người khác bạn chỉ cần yêu cầu bên ngân hàng Vietcombank hủy bỏ giao dịch là xong. Nhưng với Bitcoin thì không vậy, bạn gửi nhầm sang địa chỉ ví Bitcoin của người khác thì coi như mất không thể lấy lại được.

Tất cả mọi giao dịch Bitcoin đều được ghi lại trên số cái Blockchain nhưng bạn chỉ thấy được chi tiết giao dịch là thời gian, số lượng, địa chỉ nhận, địa chỉ gửi  và hơn nữa hệ thống blockchain không có bất cứ cơ quan, nhà nước, ngân hàng nào quản lý cả nên khi giao dịch mua bán Bitcoin bạn nên thực hiện thật cẩn thận.

Chính vì thế, khi mới bắt đầu tư vào Bitcoin  nên giao dịch số lượng ít coi như làm quen trước, khi nào thành thạo, nắm được quy trình của mọi giao dịch thì mới giao dịch với số lượng lớn.

Một điều nữa bạn cần xác định trước khi chơi Bitcoin rằng nó luôn tiềm ẩn rủi ro, không chỉ riêng Bitcoin mà bất cứ hình thức nào đầu tư lợi nhuận cao thì rủi ro cũng cao theo.

Vậy nên bạn chỉ nên tham gia đầu tư với số tiền trong khả năng chi trả được hay nói cách khác là dư giả, nó không ảnh hưởng tới tài chính của gia đình, đặc biệt không nên vay mượn, thế chấp tài sản để chơi Bitcoin. Vì nếu chẳng may điều xấu nhất xảy đến với bạn như bị hacker chiếm đoạt hay sập sàn hoặc giá trị của Bitcoin mất hoàn toàn thì bạn vẫn đảm bảo được tài chính của mình.

Không nên lưu trữ Bitcoin trên sàn quá lâu

Lưu trữ bitcoin là việc hết sức quan trọng, nó giống như bạn đem cất vàng hay tiền của bạn ở đâu cho an toàn vậy, ngoài 2 ví online mình khuyến khích dùng như ví blockchain và ví coinbase, mình khuyến khích bạn có điều kiện thì nên sử dụng ví lạnh : Trezor hay Leger Nano S thì sẽ an toàn hơn.

Trong năm 2018, đã có khá nhiều sàn giao dịch bị hack, trước đó vụ hack sàn Mtgox thiệt hại 750.000 btc lên tới 1.5 tỷ USD tại thời điểm hack cho thấy rằng không có bất kỳ 1 sàn giao dịch nào là bảo mật tuyệt đối, nên trự coin lâu dài thì nên dùng ví lạnh, không nên dùng sàn.

Gần đây nhất là vụ sàn Btc-e đóng cửa vì cáo buộc rửa tiền, toàn bộ tiền nhà đầu tư mất trắng, sau đó họ có mở cửa nhưng mất 45% giá trị, và hiện tại btc-e cũng đã sắp sập vì những pháp lý liên quan. Cũng như mới có 1 sàn giao dịch nhỏ tuyên bố đóng cửa và không hoàn tiền cho nhà đầu tư….Rất rất nhiều, vì thế hãy cẩn trọng và nghiêm túc hơn trong việc lưu trữ tiền điện tử của bạn.

Thường xuyên cập nhật tin tức Bitcoin 2019

Tin tức, tín hiệu là 1 xu thế của thị trường này, vì thế bạn phải hết sức cập nhật thông tin liên quan tới bitcoin và altcoin. Có rất nhiều kênh tin tức lớn ở thế giới và Việt Nam. Bạn có thể tham khảo để nắm rõ hơn để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất, hiệu quả nhất.

Cảm ơn đã đón đọc những cập nhật xu thế mới nhất năm 2019 của Office4u.vn.

Bạn có thể xem thêm về các bài viết mục Kinh tế do Office4u soạn thảo.

 
Tin nổi bật