Trang chủ BlogPHONG THỦY

Hướng Giường Ngủ Là Gì? Như Thế Nào Là Hướng Giường Ngủ Hợp Phong Thủy

07/03/2019 Facebook Google + Twitter

Phòng ngủ là nơi để mọi người thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi. Giấc ngủ giúp con người khỏe khoắn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chúng ta. Vì vậy, khi xây nhà mọi người thường coi trọng vấn đề phong thủy cho phòng ngủ và giường ngủ.

Vậy phải xây phòng ngủ như thế nào là hợp lý? Bài viết dưới đây Office4u sẽ giải đáp cho bạn, đồng thời giúp bạn hiểu hơn hướng phòng ngủ là gì?

1. Hướng giường ngủ là gì?

Hướng của giường chính là hướng chân giường, không phải hướng đầu giường. Để dễ hiểu, bạn có thể hình dung, khi ngủ dậy mọi người đều ngồi dậy và hướng nhìn theo phía chân giường.

huong giuong ngu la gi

Khi nằm chúng ta lấy khí từ phía dưới chân, tạo nên luồng khí đi từ dưới chân lên. Vì vậy hướng giường được xác định là hướng con người lấy không khí: hướng từ dưới chân lên.

2. Tìm hướng giường ngủ hợp phong thủy với bạn

Tuy hướng giường ngủ là hướng chân giường, nhưng khi xem phong thủy, bạn phải xem theo vị trí đầu giường để ở đâu. Bởi đầu giường là vị trí “tọa”, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Để tìm đúng hướng cho mình, bạn chú ý lưu ý kỹ hai vấn đề sau:

  • Xác định ngũ hành của mình.
  • Tìm phương vị của ngũ hành tương ứng.

huong giuong ngu la gi

3. Vị trí đặt giường ngủ

Sau khi đã có được hướng giường ngủ, tiếp theo bạn phải tìm được vị trí nào tốt nhất để đặt giường. Vài lưu ý quan trọng cho bạn ghi chú lại:

  • Không nên đặt giường hướng ra cửa.
  • Không đặt giường ngủ nằm sát nhà vệ sinh, bởi nhà vệ sinh có uế khí nặng, người nằm trong phòng sẽ bị mắc các chứng bệnh về lưng, thận.
  • Tránh đặt giường ngủ nằm dưới xà ngang.
  • Không đặt giường ngủ nằm giữa phòng, nên kê đầu giường sát vào tường.
  • Tránh trang trí, thiết kế những vật sắc nhọn chĩa vào giường ngủ.
  • Tránh có gương chiếu thẳng vào giường ngủ, bởi gương sẽ gây ảo ảnh, giật mình vào ban đêm.

huong giuong ngu la gi

Bạn thấy đó, hướng giường ngủ có vai trò cực kì quan trọng. Trước khi đặt giường, bạn nên hiểu rõ câu hỏi "hướng giường ngủ là gì?" thật kỹ nhé!

 

Tin nổi bật