Trang chủ BlogTin tức nội bộ

HỎI ĐÁP - Kinh Doanh Bất Động Sản Là Gì?

11/03/2019 Facebook Google + Twitter

Liên quan đến vấn đề xây dựng, chuyển nhượng, cho thuê, mua bán đất đai, môi giới bất động sản, thực hiện các giao dịch bất động sản và mở trung tâm tư vấn dịch vụ bất động sản thì đều có thể gọi là kinh doanh bất động sản.

Vậy kinh doanh bất động sản là gì?

Bạn có thể hiểu kinh doanh bất động sản chính là chính là đầu tư vào nhà đất, mua bán nhà đất, thực hiện các giao dịch về nhà đất, đầu tư vào bất động sản, tham gia vào tổ chức bất động sản, mở dịch vụ sàn bất động sản, quản lý đất đai. Tất cả các hoạt động này đều phải sinh lợi và sinh lợi rất nhiều hơn những ngành nghề khác.

Thuật ngữ được dùng phổ biến trong kinh doanh bất động sản:
- Quản lý bất động sản: Tức thực hiện nhiệm vụ do chủ nhà đất, chủ xây dựng công trình ủy thác, có quyền khai thác quyền hạn của mình trong phạm vi quyền được giao.
- Sàn giao dịch bất động sản: Nơi đây sẽ là địa chỉ mua bán, trao đổi và chuyển nhượng lại bất động sản.
- Tư vấn bất động sản: Tùy theo nhu cầu của khách hàng, có thể yêu cầu tư vấn bất động sản theo cách khác nhau.
- Môi giới bất động sản: Hay còn gọi là "cò" bất động sản, họ là người môi giới giữa các bên mua bên bán, của chuyển nhượng cho thuê...

kinh doanh bất động sản là gì

Những vấn đề liên quan đến kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản là cách giúp bạn kiếm tiền nhanh nhất, cũng là đòn bẩy kinh tế tốt nhất trong tương lai. Đó cũng nơi nhìn thấy rõ nhất sự luân chuyển của dòng tiền và sự sinh sôi của đồng vốn. Tham gia vào cuộc chơi này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần có một số vốn nhất định rồi đầu cơ nhà đất sau đó chờ bất động sản tăng giá. Tuy nhiên, việc đầu cơ này cũng yêu cầu phải có kiến thức, am hiểu về vị trí và có tầm nhìn trong việc kinh doanh bất động sản thì đồng vốn mới sinh lời nhanh chóng. Còn không, rủi ro cũng được cho là cao.

Lãi suất sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đó là sự ảnh hưởng của thị trường, bất động sản ngưng đọng trong một thời kỳ nào đó. Tuy nhiên đây cũng là cách đầu tư bền vững và có tương lai nhất, kênh đầu tư này có thể mang về nhiều lợi nhuận, sự giàu có và sự tự do về tài chính sau này của bạn.

Nếu chưa có vốn thì làm cách nào để đầu tư vào bất động sản

Nếu bạn mua một bất động sản, đến ngân hàng vay một số tiền lớn để thực hiện giao dịch, khi đó ngân hàng sẽ hỏi về giá trị của bất động sản mà bạn đang định đầu tư. Sau khi bạn đưa ra giá trị của bất động sản đó, nhân viên ngân hàng thường sẽ hỏi bạn có muốn nâng hạn mức vay không. Nếu bạn có thể chứng minh thu nhập đủ khả năng để trả nợ, khi đó bạn chỉ cần bỏ 30% tiền ban đầu, 70% còn lại ngân hàng sẽ cho bạn vay khi mà họ đã xét khả năng trả nợ cũng như thẩm định khối bất động sản đó. 

Nếu bạn đang muốn kinh doanh bất động sản, Office4u khuyên bạn nên đầu tư càng sớm càng tốt vì chúng tôi cũng hiện đang là nhà đầu tư chuyên nghiệp, chúng tôi đã đầu tư văn phòng cho thuê ở quận 1, quận Phú Nhuận, Quận 3....chỉ trong 15 quận Office4u có đến 754 văn phòng khác nhau. Và bằng cách đầu tư vào bất động sản chúng tôi có doanh thu 100 tỷ trong năm. Đây có lẽ là một kênh đầu tư sinh lời nhất mà bạn nên quan tâm.

Tin nổi bật