Trang chủ BlogBất động sản

Lập kế hoạch di chuyển văn phòng tối ưu cần điều gì ?

03/04/2019 Facebook Google + Twitter

Nếu bạn đang làm việc trong một môi trường năng động với quy mô công ty lớn, để đáp ứng điều kiện làm việc cũng như sự phát triển của công ty. Nhiều lúc bạn phải di dời nơi làm việc đến địa điểm khác rộng lớn hơn. Tuy nhiên, sẽ rất khó khăn nếu bạn không lập kế hoạch di chuyển văn phòng tỉ mỉ. Vậy mục đích của việc lập kế hoạch này là gì? Bao gồm các bước nào? Hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây.

Mục đích của việc lập kế hoạch chuyển văn phòng

Theo nhận xét của các nhân viên chuyển văn phòng, nếu bạn muốn chuyển văn phòng trong thời gian ngắn với chi phí thấp mà không gây ảnh hưởng đến công việc của công ty thì cần xây dựng một kế hoạch chuyển văn phòng càng chi tiết càng tốt.

Lập kế hoạch di chuyển văn phòng

Việc này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các sự cố phát sinh xảy ra khi chuyển văn phòng. Lập một kế hoạch di chuyển văn phòng cụ thể cũng giúp bạn chủ động hơn trong hoạch toán chi phí chuyển đổi địa điểm làm việc, đồng thời tìm được cách chuyển văn phòng hiệu quả nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.

Lập kế hoạch di chuyển văn phòng như thế nào?

Lập kế hoạch cụ thể

Hầu như việc di chuyển văn phòng sẽ được lên kế hoạch khoảng 6 tháng trước khi di chuyển. Với các doanh nghiệp lớn có thể diễn ra 1-2 năm. Vậy nên khi có quyết định di chuyển văn phòng, bạn hãy bắt đầu lập kế hoạch chi tiết gồm:

  • Phác thảo sơ các công việc di chuyển cần thiết.
  • Xác định ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho việc di chuyển.
  • Đặt thời hạn cuối đối với công việc phải hoàn thành.

Quyết định người phụ trách

Hãy chỉ định một người chịu trách nhiệm điều phối di chuyển văn phòng. Nên chọn người có kỹ năng sắp xếp và tổ chức tốt hoặc người có quyền đại diện cho công ty. Bởi người này chịu trách nhiệm giám sát và đưa ra quyết định lúc cần thiết.

Thành lập nhóm phụ trách

Không chỉ tìm người phụ trách, bạn cũng cần thành lập một nhóm phụ trách di chuyển văn phòng để đảm bảo rằng không bỏ sót bất cứ thiết bị nào. Nhóm phụ trách di chuyển sẽ là những người am hiểu về kiến thức và có chuyên môn để tất cả vật dụng đều được đóng gói hợp lý.

Thiết lập thời gian

Tìm hiểu xem hợp đồng thuê văn phòng hiện tại đã chấm dứt chưa rồi chọn ngày di chuyển thích hợp. Sau khi đã biết ngày di chuyển, bạn nên bắt tay vào các chi tiết như cải tạo văn phòng mới mất khoảng bao lâu, thời gian di chuyển bao nhiêu ngày.

Xác định chi phí

Chi phí di chuyển văn phòng sẽ dựa kích thước văn phòng của bạn. Nếu bạn sử dụng các dịch vụ trọn gói sẽ tốn nhiều chi phí hơn nhưng bù lại việc di chuyển, đóng gói, dỡ các mặt hàng sẽ được hợp lý hóa hơn.

Lập sơ đồ sắp xếp đồ đạc

Tiếp đến là nên lập chi tiết sơ đồ bố trí đồ đạc và các thiết bị vật dụng ở văn phòng mới. Việc này sẽ giúp bạn tránh nhầm lẫn nội thất và rút ngắn thời gian sắp xếp.

Thực hiện chuyển văn phòng

Sau khi chốt được ngày giờ tiến hành di chuyển, hãy in bản kế hoạch này thành nhiều bản và phân phát cho từng người, từ đó thống nhất công việc để đạt được hiệu quả cao. Mong rằng vớ những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp ích cho bạn trong việc lập kế hoạch di chuyển văn phòng tiết kiệm và hiệu quả nhất. Từ đó chủ động hơn trong việc xây dựng các kế hoạch chuyển đổi địa điểm làm việc khác trong tương lai.

Tin nổi bật