Trang chủ BlogPHONG THỦY

HỎI ĐÁP - Mạng Hỏa nên để gì trên bàn làm việc để "tiền bạc luôn rủng rỉnh" ?

08/03/2019 Facebook Google + Twitter

 Bàn làm việc rất quan trọng vì phần lớn thời gian của một ngày bạn sẽ gắn bó với nó. Và phong thủy bàn làm việc luôn là một yếu tố được nhiều người quan tâm trong việc lựa chọn . Vậy đối với bàn làm việc của người mệnh Hỏa, nên trang trí như thế nào cho hợp phong thủy, mang lại may mắn? Cùng Office4u tìm hiểu sâu hơn nhé !!!

Mạng Hỏa? Mạng Hỏa nên để gì trên bàn làm việc ?

Tổng quan về mạng Hỏa

menh-hoa

- Nếu người mệnh Hỏa mập mạp thì là do những người này có nhiều năng lượng Thủy, sẽ giúp cơ thể cân bằng hơn. Da những người có nhiều năng lượng Hỏa thường là da khô, thiên về sắc xanh, dễ nổi mẩn đỏ, làn da không được sáng bóng. Đối với những người này, có dùng thuốc Tây y hay Đông y cũng khó có thể chữa trị vì đó chính là do cơ địa khác biệt của họ. Tuy nhiên, với những người nhiều năng lượng Thủy thì sắc mặt sẽ hồng hào hơn và làn da cũng sẽ mịn màng hơn. Với những đặc điểm trên, những người mệnh Hỏa tuy gầy yếu nhưng vô cùng rắn chắc, khỏe mạnh, dai sức. 


- Hình ảnh lửa của những người mang mệnh Hỏa khiến chúng ta liên tưởng tới ánh mặt trời rực rỡ chiếu những ánh nắng chan hòa sưởi ấm xuống trần gian. Vì thế tổng quan mệnh Hỏa người mệnh Hỏa có tính cách rất cởi mở, hướng ngoại, tích cực, hào hứng, nhiệt tình, hành động thì dứt khoát, nhanh nhẹn, nhiệt huyết trong công việc. Người mệnh Hỏa rất dũng cảm, luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro, sự mạo hiểm, tự tin, chủ động, tham vọng, thẳng thắn, nhiệt tình trong mọi công việc, mạnh mẽ, luôn tràn đầy năng lượng, dũng cảm, suy nghĩ nhanh, sáng tạo và đặc biệt có khả năng lãnh đạo. Họ luôn luôn theo đuổi mục tiêu với ý chí mạnh mẽ, kiên cường nhưng một khi thay đổi họ sẽ bất chấp nỗi sợ hãi, họ lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Điểm bất lợi của những người mệnh Hỏa là thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán, có một chút khoa trương, tham hư vinh, kiêu ngạo và hiếu chiến.

- Người mang mệnh Hỏa khi suy nghĩ nhanh như chớp, có tố chất để làm những công việc sáng tạo, và có thể trở thành một nhà hùng biện tràn đầy nhiệt huyết. Với tính cách người mang mệnh Hỏa, họ thường có phong cách quản lý có chút cứng nhắc, hay mơ mộng, thiếu thận trọng, nói chuyện và hành động dễ gây tổn thương đến người xung quanh, nhưng người mệnh Hỏa rất giỏi và không ngại những vấn đề khó khăn khi gặp phải, tuy nhiên trong công việc họ dễ gây căng thẳng với những đồng nghiệp của mình. Họ rất phù hợp với công việc kinh doanh vì sự thông minh, nhanh trí của mình. Ngoài ra sự sáng tạo và kiên định của những người mệnh Hỏa cũng hợp cho việc nghiên cứu công nghệ. Những người mệnh Hỏa thường phát triển sự nghiệp của mình vô cùng mạnh mẽ nhưng do quá tham vọng, kiêu ngạo nên dễ bị thất bại do bất cẩn. Tuy nhiên, với bản tính kiên cường, họ không chấp nhận thực tế nên rất dễ tiếp tục phạm sai lầm, có thể bị thiệt hại lớn hơn.

Mệnh Hỏa hợp màu gì ?

menh-hoa-hop-mau-gi

- Màu đỏ: Màu đỏ thuộc hành Hỏa bởi vậy nó được cho là sắc màu tương hợp với những người mệnh Hỏa. Đối với những người Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Cũng có một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc. Ngoài ra, với các nhà lãnh đạo chính trị, sắc đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.
 
- Màu xanh lá cây: Mộc tương sinh với Hỏa, bởi vậy những người mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây (màu của hành Mộc). Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển. Nó đem đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng, đó cũng giống như một thông đẹp hòa bình, hữu nghị cho con người trên thế giới.
 
- Tím, cam: Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lựa, sáng tạo không ngừng. Trên thực tế các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Còn màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Tuy nhiên người mệnh Mộc không nên chọn màu tím đậm bởi nó là màu buồn và tuyệt vọng.

* Kỵ màu :

Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi vậy bạn không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh nước biển, tím xanh nếu không Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.
 
Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Mệnh Hỏa hợp hướng nào ?

- Nếu bạn thuộc đông tứ mệnh thuộc các quẻ Chấn Tốn, Khảm, Ly thì hướng nhà nên đặt ở đông tứ trạch, chọn các hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam.
- Nếu bạn thuộc tây tứ mệnh thuộc các quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài thì hướng nhà nên quay về tây tứ trạch, đó là các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Mệnh Hỏa nên để gì trên bàn làm việc ?

ban-lam-viec-cho-nguoi-menh-hoa

- Sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn, dài với màu xanh lục, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc, theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, rất tốt.
- Những người thuộc mệnh Hỏa thường thích sự chủ động, hào hứng vì thế cuộc sống của họ cũng tích cực và sôi nổi. Màu sắc của bản mệnh này vốn là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Vì vậy, văn phòng hay bàn làm việc của người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống và lôi cuốn người khác.
- Ngoài màu sắc tương hợp với bản mệnh như trên, bạn cũng có thể sử dụng màu sắc tương sinh là những tông màu xanh lá thuộc hành Mộc (do Mộc sinh Hỏa), kỵ với những tông xanh thẫm, đen vì đây là sắc màu của hành Thủy (Thủy khắc Hỏa). Khi lựa chọn những đồ dùng trang trí bàn làm việc, bạn nên lựa chọn những vật có màu đỏ, cam, hồng hay vàng. Đặc biệt là màu đỏ, màu của sự sung túc, giàu có và màu cam, màu của danh vọng, năng lượng. Ngoài ra màu xanh lá cũng là một lựa chọn thú vị bởi Mộc sinh Hỏa.

* Lưu ý với người mệnh hỏa khi chọn bàn làm việc nên chọn chất liệu chính bằng gỗ (gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn mài…), tránh chất liệu kim loại vì Hỏa khắc Kim.

- Với những người mệnh Hỏa khi lựa chọn những đồ vật, vật phẩm trang trí trên bàn làm việc, bạn nên lựa chọn những đồ vật có màu đỏ, cam, màu hồng hay là màu vàng.

- Đây là những màu sắc chính của bản mệnh nên rất hợp với phong thủy mệnh Hỏa của gia chủ. Ngoài ra, màu đỏ còn tượng trưng cho sự sung túc, ấm no, giàu có, còn màu cam thì lại tượng trưng cho danh vọng, năng lượng. - Gia chủ mệnh Hỏa cũng nên lựa chọn màu xanh lá cây để trang trí bàn làm việc. Bạn cũng có thể trang trí bàn làm việc của mình bằng các chậu cây xanh nhỏ như Kim Phát Tài, Sen Đá…

(xem thêm nhiều chi tiết hơn tại đây)

Hy vọng những thông tin tham khảo trên đây của Office4u sẽ giúp những người mệnh Hỏa lựa chọn được cho mình những vật liệu và màu sắc phù hợp cho bàn làm việc để mang lại may mắn, năng lượng và tài lộc. !!!

==> Tin tức cập nhật hằng giờ : Xu hướng văn phòng cho thuê 2019 khiến các doanh nghiệp thích thú.

 

 

 

 

 

 

Tin nổi bật