Trang chủ BlogKINH TẾ

2019 mở sổ tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất ???

13/03/2019 Facebook Google + Twitter

Lâu nay dù có nhiều kênh đầu tư nhưng gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn luôn giữ được tính hấp dẫn riêng vì độ an toàn gần như tuyệt đối mà vẫn có lãi. Ngày nay, việc quản lý tiền bạc bằng sổ sách thủ công và quan niệm giữ tiền mặt bên người đã dần được thay thế bởi công cụ quản lý tài sản qua tài khoản ngân hàng. Với một khoản tiền tiết kiệm để tích lũy cho tương lai, khoản tiền chứa đựng biết bao mồ hôi và công sức thì lựa một ngân hàng uy tín để “chọn mặt gửi vàng” chính là điều mà rất nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi lớn. Giữa thời điểm hệ thống ngân hàng ngày càng dày đặc trên bản đồ tài chính làm người gửi hoang mang không biết nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào. Cùng tìm hiểu qua bài viết của Cho thuê văn phòng Office4u nhé !!!

Mở sổ tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất trong năm 2019

mo-so-tiet-kiem-ngan-hang-nao-tot-nha

Tại sao nên lựa chọn ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm?

Có rất nhiều người vẫn giữ quan điểm sai lầm rằng, khi gửi tiết kiệm, chỉ cần quan tâm đến việc gửi ngân hàng nào để được hưởng lãi suất cao nhất. Đó không phải là một cách quản lý tài chính thông minh.
Thực tế, các ngân hàng nhỏ lẻ có thể đem đến cho bạn những dịch vụ hấp dẫn, những mức lãi suất cao hơn, thế nhưng đồng nghĩa với việc bạn rơi vào tình trạng dễ gặp rủi ro hơn, đặc biệt trong nền kinh tế đầy biến động như hiện nay. Theo lời khuyên của các chuyên gia kinh tế bạn nên chọn các ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm để đảm bảo an toàn cho khoản tiền gửi của bạn. 

Các ngân hàng uy tín được đánh giá dựa trên các tiêu chí

cac-ngan-hang-uy-tin

 

- Năng lực và hiệu quả tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn, tỷ lệ nợ xấu,... );
- Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về ngân hàng trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng;
- Điều tra khảo sát về mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm/ dịch vụ của ngân hàng; Khảo sát nhóm chuyên gia tài chính về vị thế và uy tín của các ngân hàng trong ngành; và điều tra khảo sát về tình hình của các ngân hàng  về quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động ....

Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng 

cac-hinh-thuc-gui-tiet-kiem

* Thứ nhất, gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Gửi tiết kiệm theo hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, khách hàng có thể rút tiền tiết kiệm bao gồm cả gốc và lãi về sau một thời gian nhất định đã đăng ký với ngân hàng. Khách hàng có thể lựa chọn gửi tiết kiệm theo các kỳ hạn khác nhau như 01 tuần, 01 tháng, 03 tháng, 06 tháng, 12 tháng, 36 tháng…

* Thứ hai, gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn tại ngân hàng khách hàng có thể rút tiền vào bất cứ thời gian nào mà không cần có sự thông báo trước với ngân hàng. Gửi tiết kiệm theo hình thức này có vẻ sẽ thích hợp với các khách hàng thường xuyên phát sinh các nhu cầu tài chính bất ngờ. Tuy nhiên lãi suất gửi tiết kiệm theo hình thức này sẽ tháp hơn khá nhiều so với gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

Lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất 2019 ?

Để có thể tối đa khoản lợi ích mình có thể đạt được, không ít các khách hàng hiện nay đã đặt ra câu hỏi gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất? Để giải đáp cho khách hàng, Office4u.vn xin đưa ra các yếu tố lựa chọn sau đây:

Thứ nhất, gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất 2019?

nhung-ngan-hang-gui-tiet-kiem-tot-nhat

Top 14 ngân hàng của Việt Nam lọt top mạnh nhất khu vực Chấu Á Thái Bình Dương.

Thứ hai, lãi suất gủi tiết kiệm các ngân hàng hiện nay.

lai-suat-gui-tiet-kiem

Để lựa chọn ra được ngân hàng gửi tiền tốt nhất, khách hàng không thể bỏ qua lãi suất gửi tiết kiệm. Nó sẽ quyết định đến tổng khoản lãi mà sau này khách hàng có thể nhận được là nhiều hay ít. Khách hàng có thể theo dõi bảng lãi suất một số kỳ hạn mà Office4u.vn đã cập nhật dưới đây.

lai-suat-ngan-hang2

Thứ ba, gửi tiết kiệm tại các ngân hàng có dịch vụ tốt nhất ?

Ngân hàng có dịch vụ tốt nhất mà Office4u.vn muốn nói đến ở đây chính là các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Mặc dù trước khi đến gửi tiết kiệm tại các ngân hàng, khách hàng luôn có sự tìm hiểu nhất định về các sản phẩm của ngân hàng đó. Tuy nhiên, khi đến ngân hàng, các ngân viên ngân hàng cùng với sự hiếu biết sâu của họ có thể tư vấn tốt nhất cho khách hàng các sản phẩm để khách hàng có thể thực sự chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Cùng với đó, các dịch vụ mở sổ nhanh chóng, đơn giản trong thủ tục sẽ giúp khách hàng giảm bớt được các công việc cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Với danh sách các ngân hàng gửi tiết kiệm uy tín nêu trên, mỗi ngân hàng lại đưa ra những sản phẩm, dịch vụ khác nhau, với mức lãi suất khác nhau. Tùy thuộc vào khả năng tài chính hiện có và mục tiêu tích lũy, hãy lựa chọn cho mình một vài ngân hàng và những dịch vụ phù hợp để đảm bảo tối đa hóa quyền lợi cho bản thân một cách hoàn hảo nhất. Hi vọng với các thông tin mà Office4u.vn đã cung cấp trên đây đã phần nào thỏa mãn được các băn khoăn của các bạn.

 


 

 

 

 

 

 

 

Tin nổi bật