Trang chủ BlogBất động sản

Tìm nơi cho thuê nhà nguyên căn giá 2tr không khó như bạn nghĩ

21/03/2019 Facebook Google + Twitter

Tìm nơi ở tốt là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của những ai mới chuyển đến sống ở đô thị. Nhiều người nghĩ rằng với vật giá đỏ như hiện tại thì chi phí thuê một căn nhà nguyên căn sẽ bị dội lên khá cao. Tuy nhiên thì chỉ cần nắm được một vài mẹo nhỏ sau đây thì bạn vẫn có thể tìm được những nơi cho thuê nhà nguyên căn giá 2tr mà vẫn đảm bảo đầy đủ yêu cầu về cơ sở vật chất lẫn vị trí thuận tiện.

Những điều cần chú ý khi tìm nơi cho thuê nhà nguyên căn giá 2tr

Việc đầu tiên cần làm khi có kế hoạch tìm nhà nguyên căn cho thuê chính là xác định rõ nhu cầu của bản thân. Bạn cần nắm rõ căn nhà mình muốn thuê là để kinh doanh hay ở, nhà nằm ở trung tâm hay vùng ngoại ô, mặt bằng của nhà như thế nào. Bạn phải nắm rõ về các phương tiện giao thông có thể di chuyển trên tuyến đường mà nhà tọa lạc.

Cho thuê nhà nguyên căn giá 2tr

Bạn cũng cần xác định rõ ràng bản thân mình muốn thuê nhà trong thời gian bao lâu. Xác định rõ nhu cầu thời gian có thể giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản phí tương đối. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên xem xét các vấn đề có liên quan khác như nội thất nhà, hệ thống điện nước, tình trạng an tinh của cả khu vực, vv…

Nắm rõ khả năng tài chính của bản thân

Hãy cân nhắc tình hình tài chính hàng tháng của bạn để tìm ra được khu vực cho thuê nhà thích hợp nhất. Ở nội thành TP. HCM, nhất là các khu vực quận 1, quận 2, 3 sẽ có giá cao hơn các quận lân cận. Theo đó thì nếu như bạn đang có ý định thuê nhà nguyên căn với ngân sách 2 triệu/tháng thì nên tìm đến các khu vực thuộc quận 7, Thủ Đức, vv…

Với khoản tiền này thì bạn sẽ có thể chọn được các căn nhà có điều kiện tốt mà cũng không quá xa khu vực trung tâm, khá tiện lợi cho việc di chuyển hằng ngày.

Liên lạc thẳng với bên cho thuê nhà nguyên căn giá 2tr

Nếu như bạn chọn thuê nhà nguyên căn qua các bên môi giới thì mức phí sẽ bị dội lên rất nhiều so với mức thuê mà chủ nhà đưa ra từ đầu. Chính vì thế mà bạn nên bỏ một ít thời gian để tìm hiểu kỹ càng về chủ cho thuê qua những người sinh sống ở khu vực gần đó. Chỉ cần tốn một ít công sức là bạn có thể tìm được chủ thực sự của căn nhà cho thuê, từ đó giảm bớt chi phí phải trả hàng tháng đi đáng kể.

Bên cạnh đó thì khi đặt cọc cho thuê nhà thì bạn cần yêu cầu chủ nhà viết giấy cam đoan, tránh tình trạng chủ nhà nhận cọc rồi bỏ trốn. Bạn cũng nên lưu ý kỹ đến các thời hạn nộp tiền, đơn vị tiền, các yêu cầu bồi thường vật dụng nếu chẳng may làm hỏng. Đừng ngần ngại nêu lên thắc mắc của mình dành cho các khoản chi hoặc yêu cầu bất  hợp lý.

Kiểm tra tình trạng ngôi nhà

Trong thời gian chờ chuyển đến nhà mới thì  bạn cũng nên lưu ý xem điều kiện của nhà có đúng như thỏa thuận ban đầu hay không. Làm như vậy sẽ giúp tối thiểu hóa các rủi ro, tránh trường hợp phải mất công đi dời nếu nhận thấy nhà có vấn đề, không giống như thỏa thuận trong hợp đồng.

Vừa rồi là một số mẹo nhằm giúp bạn tìm được nơi cho thuê nhà nguyên căn giá 2tr nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng các yêu cầu khác. Mong rằng bạn sẽ thật sáng suốt để có thể tìm cho mình một nơi ở hoặc nơi làm ăn buôn bán thật ưng ý.

Tin nổi bật