Trang chủ BlogPHONG THỦY

Trước Nhà Có Mương Nước Là Tốt Hay Xấu?

11/03/2019 Facebook Google + Twitter

Theo phong thủy, một ngôi nhà có vị thế tốt nhất là trước nhà có kênh rạch, sông ngòi, mương nước, còn sau có núi. Nếu có những điều này, gia chủ sẽ mau chóng phát tài, sức khỏe - công danh và sự nghiệp lên như diều gặp gió. Vậy thì, nếu trước nhà có mương nước, chắc chắn là nhà bạn gặp điều lành rồi! Chúng ta hãy lí giải nhé!

1. Trước nhà có mương nước tại sao lại tốt?

Trong phong thủy, nhà dựa núi tức phía sau có núi hay trong phong thủy gọi là dựa sơn, là thế nhà có tàng phong tụ khí. Phía trước là nước, nước đại diện cho những điều thịnh vượng, tốt lành trong phong thủy.

truoc nha co muong nuoc

Nhà có mương nước hoặc sông ngòi kênh rạch trước cửa được gọi là "đường tiền tụ thủy", khiến người ở nhà nhìn ra luôn thấy tâm an, bình lặng, cảm giác cát tường.

Người xưa còn cho rằng, trước nhà có nước tự nhiên thì gia chủ không cần cực nhọc kiếm nguồn nước phương xa, cuộc sống luôn thuận tiện, đây là một phúc khí ai ai cũng mong.

2. Áp dụng đối với nhà ở hiện đại

Cuộc sống thành thị không thể nào kiếm được những nơi phong cảnh hữu tình như thế, nên chúng ta phải tạo ra sơn&thủy nhân tạo. Tuy không gọi là một nơi thiên phú nhưng cũng có thể gọi là hợp phong thủy. Vẫn mang đến những điều tốt lành.

Nếu gia chủ khá giả, có thể lắp đặt xây dựng bể nước hoặc vòi phun nước nhân tạo trước cửa hoặc trong sân nhà, cột nước càng cao vượng khí càng mạnh. 

truoc nha co muong nuoc

Hoặc bạn cũng có thể xây hòn non bộ, bể cảnh trong khuôn viên nhà mình.

truoc nha co muong nuoc

3. Một số lưu ý:

Phong thủy chia nước thành hai loại đó là tử thủy (tức nước đọng, tù), hoạt thủy (tức nước chảy).

Hoạt thủy: là dòng nước chảy, không bao giờ ngừng, mang đến sức sống và sinh khí. Sống trong ngôi nhà nghe tiếng nước chảy con người ta sẽ có cảm giác khoan khoái, thức tỉnh, tốt cho việc dẫn tài khí vào nhà.

Tử thủy: tức dòng nước chết với làn nước đen ngòm, chứa đầy rác thải, bốc mùi hôi thối. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm cho con người ta cảm giác khó chịu, tù túng và bức bối.

Trước nhà có mương nước hiền hòa là thế phong thủy tốt. Nếu bạn đang tìm hiểu khác về phong thủy, vào blog của Office4u để xem thêm nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về phong thủy văn phòng do Office4u biên soạn 

Tin nổi bật